เดลินิวส์

วันพุธที่ 17 กรกฎาคม 2024

Crazy Football World Cupไฮไลท์

Shukran…ขอบคุณ

การเดินทางตลอด 1 เดือน ในศึกฟุตบอลโลก 2022 บนแผ่นดินกาตาร์ เดินทางมาถึงบทสุดท้าย แล้วพบกันใหม่ ในการเดินทางครั้งหน้า…

‘กาตาร์’ เท่าที่เห็น…

อยู่ที่นี่มาร่วม 1 เดือน วันนี้จะสรุปความเป็น “กาตาร์” แบบรวบรัดเท่าที่เห็นด้วยตาเปล่า อ่านจบแล้วมุมมองของคุณที่มีต่อชาติมหาเศรษฐีนี้อาจเปลี่ยนไป…เหมือนผม

ส่ง ‘ลูกพี่’ ถึงฝั่งฝัน…

คนเราเมื่อมีเป้าหมายเดียวกัน ความมุ่งมั่นและร่วมแรงร่วมใจย่อมเกิดขึ้น เฉกเช่นนักเตะทีมชาติอาร์เจนตินา ที่กำลังรวมใจเป็นหนึ่งเพื่อส่ง ลิโอเนล เมสซี ให้ปิดท้ายชีวิตนักเตะด้วยแชมป์โลก…

หมวดบทความ: Crazy Football World Cup

‘ราก’ แห่งชาวกาตาร์…

ทุกชนชาติบนโลกนี้ ย่อมมีปูมหลังอันเป็น “ราก” ทำให้ชนชาตินั้นยังมีตัวตน และยั่งยืนบนแผนที่โลก เช่นเดียวกับชนชาวกาตาร์ พวกเขาก็มีประวัติศาสตร์เป็นของตัวเองเช่นกัน…

จวบจนวินาทีสุดท้าย…

แกรนท์ วาห์ล สื่อลูกหนังเบอร์ต้น ๆ จากอเมริกา ได้ทำงานที่เขารัก นั่นคือการทำข่าวฟุตบอลโลก จนถึงวินาทีสุดท้ายของชีวิต…

อย่างนี้ต้องฉลอง…!

ฝรั่งเศส เอาชนะ อังกฤษ ได้ในเกมที่เต็มไปด้วยคุณภาพระดับ 5 ดาว แต่พระเอกของวันหนีไม่พ้น โมร็อกโก ที่พลิกเชือด โปรตุเกส ทำให้แฟนบอลของพวกเขาได้ฉลองวันประวัติศาสตร์กันจนดึกดื่น…

“โมร็อกโก” ชัยชนะยิ่งใหญ่ที่สุดของ “พลเมืองชั้นสอง” ?

ทำไมเทพนิยายของทีมชาติโมร็อกโก ในฟุตบอลโลก 2022 จะถูกจดจำตลอดไป และอาจจะยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ “เวิลด์คัพ” ไปวิเคราะห์ร่วมกัน

พระผู้มาโปรดเมสซี?

เอมี มาร์ติเนซ โชว์ฟอร์มเซฟ 2 จุดโทษ พาทีม “ฟ้าขาว” เข้ารอบตัดเชือกฟุตบอลโลก 2022 ได้สำเร็จ และเขาอาจเป็นจิ๊กซอว์สำคัญ สำหรับการปิดฉากชีวิตนักเตะของ ลีโอเนล เมสซี ด้วยตำแหน่งแชมป์โลก

มองไกลได้กว่านี้…

ทีมจากเอเชีย สูญพันธุ์จากฟุตบอลโลกครั้งนี้เรียบร้อย แต่ เกาหลีใต้ และ ญี่ปุ่น ฝากความประทับใจเอาไว้ให้แฟน ๆ โดยเฉพาะขุนพล “ซามูไร บลู” ที่ถือว่าประสบความสำเร็จงดงาม ทั้งที่จอดแค่รอบ 16 ทีม

บอลโลกยุค 5G

โลกหมุนไปไกลถึงยุค 5G เกือบทุกอย่างล้วนมีเทคโนโลยีเข้ามาเกี่ยวข้อง ฟุตบอลก็เช่นกัน รวมถึงฟุตบอลโลกหนนี้ที่แฟน ๆ ในสนามจะมีเทคโนโลยีเป็นตัวช่วยให้ดูเกมได้สนุกขึ้น

ฟ้าขาวเขย่าอัฒจันทร์!

ถ้าพูดถึงกองเชียร์อาร์เจนตินา เรื่องสีสันอาจไม่เท่ากองเชียร์บราซิล หรือเนเธอร์แลนด์​ แต่ถ้าเป็นเรื่องพลังและแพสชั่นพวกเขาไม่เป็นสองรองใคร…

เสียงจากคนไทยในกาตาร์…

ที่ผ่านมา สื่อทั่วโลกรุมถล่ม กาตาร์​ เรื่องปัญหาสารพัด แต่จริง ๆ แล้วมันเป็นแบบนั้นหรือไม่ ลองฟังเสียงจากพี่ ๆ คนไทยที่มาอาศัยและทำงานที่นี่นับสิบ ๆ ปีดู…

วันพุธที่ 17 กรกฎาคม 2024
ช่องทางการติดตาม
  • ติดต่อโฆษณา
  • ร่วมงานกับเรา
  • ติดต่อเรา
วันพุธที่ 17 กรกฎาคม 2024
ช่องทางการติดตาม
  • ติดต่อโฆษณา
  • ร่วมงานกับเรา
  • ติดต่อเรา
วันพุธที่ 17 กรกฎาคม 2024
ช่องทางการติดตาม
  • ติดต่อโฆษณา
  • ร่วมงานกับเรา
  • ติดต่อเรา
วันพุธที่ 17 กรกฎาคม 2024