คร่ำหวอดอยู่ในวงการอีเวนต์ จนเป็น “เจ้าแม่” ระดับตัวท็อปของเมืองไทย คุณเบญ-เบ็ญจวรรณ วิสุทธิ์สัตย์ แต่เพราะความรักในการทำอาหารและไม่ชอบอยู่นิ่ง จึงแตกไลน์มาทำธุรกิจแคทเทอริ่ง รับจัดเลี้ยงนอกสถานที่ รวมทั้งต่อยอดก่อตั้ง FIN Wine นำเข้าและจัดจำหน่ายไวน์หายากมาร่วมกว่า 20 ปี หากเปรียบธุรกิจที่อยู่ในมือเหมือนต้นไม้ นับว่าปีนี้ “ต้นไม้แทงยอดอ่อน” เนื่องจาก คุณเบญ ใช้ประสบการณ์ตลอดชีวิตที่สั่งสมมาจับมือกับลูกสาว เปิด มัส ไวน์ บาร์ (MUST Wine Bar) สถานที่แฮงเอาท์น้องใหม่ ตั้งอยู่ที่โซดาลิตี้ คอมมูนิตี้ มอลล์ ใจกลางทองหล่อ ซอย 13
คุณเบญ-เบ็ญจวรรณ วิสุทธิ์สัตย์
มัส ไวน์ บาร์ น้องใหม่ที่ไม่ใช่แค่ไวน์บาร์ แต่เป็น “ไวน์ ไดนิ่ง เรสเตอรองค์ แอนด์ บาร์” ที่กำลังเปลี่ยนโฉมประสบการณ์การรับประทานอาหารคู่กับไวน์ในกรุงเทพฯ ซึ่งเป็นอะไรที่พลาดไม่ได้เพราะทุกจานถูกสร้างสรรค์มาเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้เห็นว่าไวน์สามารถเข้ากันได้ดีกับอาหารหลากหลายประเภท ข้ามพรมแดนและขอบเขตเดิมๆ
“เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะได้แนะนำ มัส ไวน์ บาร์ สู่โลกอาหารและไวน์ที่ไม่จำเจ และน่าค้นหาอยู่ตลอดในกรุงเทพฯ” คุณเบญกล่าว
สิ่งที่ทำให้ “มัส ไวน์ บาร์” โดดเด่นคือเมนูที่หลากหลาย ซึ่งก้าวข้ามข้อจำกัดของอาหารที่คุนเคย ผู้ที่เปิดประตูก้าวเข้ามาสามารถเพลิดเพลินกับอาหารตั้งแต่จานเล็กไปจนถึงอาหารจานหลัก ซึ่งทุกจานได้รับการออกแบบมาเพื่อเสริมประสบการณ์บรรยากาศของการดื่มด่ำ เมนูเหล่านี้ได้ถูกรังสรรค์และกำกับดูแลโดยคุณเบญและลูกสาว “คุณลิลลี่” ซึ่งเพิ่งเรียนจบจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ มาช่วยเป็นหัวเรี่ยวหัวแรง
ฮอต ฮันนี่ ชิปส์
โนริ ครัช
“คอนเซ็ปต์อาหารของเรา ไม่ได้มีลิมิตว่าจะต้องเป็นไทย จีน ฝรั่ง หรือฟิวชั่น บางคนบอกว่าอาหารไทยกินกับไวน์รสชาติไม่เข้ากัน อาหารแขกไม่เข้า อาหารจีนไม่เข้า ดังนั้นอาหารของทางร้านจึงหลากหลาย แม้จะไม่ระบุสัญชาติชัดเจน แต่รสชาติสามารถเข้ากันได้ดีกับเครื่องดื่ม” คุณเบญกล่าวพร้อมกับแนะนำเมนูที่รังสรรค์ไว้สำหรับมื้อค่ำของวันนี้
แอนโชวี่กรอสตินี
ไส้อั่วไข่สกอตซ์
ยกเสิร์ฟเรียกน้ำย่อยเอ็นจอยระหว่างการพูดคุยด้วย “ฮอต ฮันนี่ ชิปส์” สแน็คประจำบ้านคุณเบญ สูตรลับที่มีเครื่องแกงผสม เคี้ยวเพลินกับ “โนริ ครัช” ข้าวเกรียบสาหร่ายทอด
Fattoush Burrata Salad
Bo La Lot’ Beef Tartare
ตามด้วย “บาร์ ไบท์” ประกอบด้วย แอนโชวี่กรอสตินี Brie, Honey & Orange Crostino, ไส้อั่วไข่สกอตซ์ เสิร์ฟมากับน้ำพริกหนุ่ม และ ครอแก็ตน้ำยาปู จานเย็น Fattoush Burrata Salad เมนูสุดครีเอชั่นของสลัดที่มีส่วนผสมของเครื่องเทศ สไตล์ตะวันออกกลาง Bo La Lot’ Beef Tartare หอมกลิ่นใบชะพลูย่าง
Sautéed Frog Legs
Miso Black Cod
จานหลักเอาใจคนชอบขากบด้วย Sautéed Frog Legs ตามด้วย Surf & Turf – Miso Black Cod & Grilled Lamb Chops จานลูกผสมที่มีเนื้อปลาคอดและเนื้อแกะมาเสิร์ฟให้อิ่มเอม เมนูของหวานพบความอร่อยสุดประทับใจ Lily’s Cookies คุกกี้ช็อกโกแลตสูตรของคุณลิลลี่ และ Ugly Dirty Yummy Chocolate Pudding เป็นต้น
Lily’s Cookies
Ugly Dirty Yummy Chocolate Pudding
ค่ำนี้ยังมีเมนูไวน์แพริ่งอื่นๆ อีกที่จำนรรจาไม่หมด คุณเบญจึงกล่าวทิ้งท้ายว่าชื่อร้านของเราสอดแทรกสองความหมาย MUST อันแรกคือขั้นตอนของกระบวนการทำไวน์ ขณะที่อีกนัยนึงนับว่าเป็นอะไรที่พลาดไม่ได้ หมายถึง “ยู มัส แฮพ มี, มัส คัม, มัส จอย”.
ช้องมาศ พุ่มสวัสดิ์ : เรื่อง