อายิโนะโมะโต๊ะ โค อินค์ ประเทศญี่ปุ่น และบริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด ส่งโครงการวิคตอรี่ โปรเจค สนับสนุนการดูแลโภชนาการการกีฬาแบบครบวงจร เสริมแกร่งนักกีฬาทีมชาติไทยและทีมชาติญี่ปุ่นในโอลิมปิกและพาราลิมปิกเกมส์ ปารีส 2024

ทาโร่ ฟูจิเอะ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัทอายิโนะโมะโต๊ะ เปิดเผยว่า บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ โค อินค์ ประเทศญี่ปุ่น ได้ประกาศความร่วมมือกับคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศญี่ปุ่น (JOC) และคณะกรรมการพาราลิมปิกญี่ปุ่น (JPC) สนับสนุนโภชนาการการกีฬาแบบครบวงจรทั้งการบำรุงร่างกายและจิตใจสำหรับนักกีฬาทีมชาติญี่ปุ่น (TEAM JAPAN) ด้วยการสนับสนุน Japan House เปิดสถานีสนับสนุนโภชนาการถนนสู่เหรียญทอง G-Road Station ซึ่งตัว G ย่อมาจาก Gold medal เชิญริวจิ เทชิมะ เชฟอาหารฝรั่งเศสสัญชาติญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงระดับมิชลินสตาร์จากร้านอาหาร Pages ณ กรุงปารีส มาร่วมรังสรรค์มื้ออาหารแห่งชัยชนะ สำหรับนักกีฬาทีมชาติญี่ปุ่น โดยมีไฮไลต์พิเศษคือ อูมามิ ซุป ปารีส สเปเชียล มีความสมดุลทางโภชนาการและรสชาติอร่อย กับรสจากกรดอินโนซินิกจากน้ำซุปฝรั่งเศสที่สกัดจากแม่ไก่ เสริมด้วยกรดอะมิโนกลูตาเมตจากผงชูรสอายิโนะโมะโต๊ะ อุดมไปด้วยวิตามิน A / C / E จากผัก และความอร่อยลงตัวของเกี๊ยวที่ดัดแปลงมาจากเกี๊ยวซ่าของอายิโนะโมะโต๊ะ

ทาโร่ ฟูจิเอะ กล่าวต่อไปว่า สำหรับประเทศไทย บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด ได้ร่วมมือกับสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ สนับสนุนโภชนาการการกีฬาและนวัตกรรมผลิตภัณฑ์เพื่อพัฒนาศักยภาพระดับสูงสุดให้แก่ทัพนักกีฬาไทยในมหกรรมโอลิมปิก 2024 คาดหวังจะขยายความสำเร็จของโครงการโภชนาการการกีฬาแบบครบวงจรนี้ไปยังประเทศอื่นๆ เช่น บราซิลและไทย โดยประเทศไทยมีโครงการนี้มาช่วยพัฒนาศักยภาพนักกีฬาไทยมายาวนานกว่า 6 ปี พร้อมมุ่งสานต่อการสนับสนุนสู่ ซีเกมส์ 2025 ที่ประเทศไทยในปีหน้า ด้วยการดูแลโภชนาการแบบเฉพาะบุคคลในกีฬาแบดมินตัน และคาดหวังจะร่วมมือกับกกท. และสมาคมแบดมินตันฯ ส่งเสริมมื้ออาหารแห่งชัยชนะกับนักกีฬาทั้งหมดระหว่างการแข่งขันซีเกมส์ ตามคอนเซปต์ “What to be eat”