เมื่อวันที่ 28 ก.ค. ร้าน Kensaku ร้านซูชิ ข้าวหน้าปลาไหล วัตถุดิบเฉพาะทาง ชื่อดัง ได้ออกมาโพสต์ข้อความ หลังเชฟดังได้ทำการผ่า “ปลาหมอคางดำ” โดยได้ระบุว่า

#ปลาหมอคางดำ

-ไส้ยาวเป็น 9 เท่าของความยาวลำตัว

-เนื้อยิลสุทธิ 28% ของน้ำหนักตัว

(น้ำหนักตัว 277 กรัม เนื้อล้วนไม่มีก้างติดหนังแค่ 79 กรัม)

-ส่วนที่ต้องทิ้งคิดเป็น 72% ของน้ำหนักตัว

-ในท้องเจอแต่เลนตะไคร่ (คิดว่าอาหารอื่นคงหากินยากแล้ว)

– อัตราการจับแบบสุ่มแหที่บ่อหอยบางขุนเทียน เป็นปลาหมอคางดำ 90% อีก 10% เป็นสัตว์ชนิดอื่น (กุเรา, ปลาแมว, ปูทะเล)

– ปลาส่วนมากเจอไข่พร้อมสืบพันธุ์ 80% ไขมันแทบไม่มีในท้อง

– น้ำความเค็ม 7-10 ppt เพราะฝนตกน้ำจืดลงมาก

– เชฟนิวเหมือนตกบ่อเลน มาทั้งคนทั้งรถ

จบการรีวิว

Kensaku