สื่อไต้หวัน ctwant เปิดเผยเทคนิคการเก็บรักษาผลไม้อย่าง “กล้วย” ซึ่งเป็นผลไม้ที่เก็บถนอมรักษาได้ยากมากๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเมืองร้อน เพราะกล้วยจะดำเร็วมาก และเน่าเสียในเวลาไม่นาน แต่จากนี้ต่อไปไม่ต้องกังวล เนื่องจากมีชาวเน็ตรายหนึ่ง มาบอกบุญทางกลุ่มเฟซบุ๊กของไต้หวัน “Home Cooking” ถึงเคล็ดลับ “การเก็บถนอมกล้วยให้ไม่ดำ” แม้จะผ่านไปถึง 6 วัน กล้วยก็ยังคงเหลืองสวยน่ารับประทานเหมือนเดิม

วิธีการเก็บรักษากล้วยให้ไม่ดำได้นานเป็นสัปดาห์

  1. ตัดกล้วยทีละผลออกจากหวี
  2. ล้างกล้วยด้วยน้ำแล้วห่อด้วยกระดาษทิชชู
  3. เก็บกล้วยไว้ในที่ที่มีอากาศถ่ายเทสะดวก หรือเก็บในกล่องถนอมอาหารสุญญากาศในตู้เย็นเพื่อรักษาความสดของกล้วย

โพสต์ดังกล่าว มีคนเข้ามากดแสดงความรู้สึก และคอมเมนต์กันมากมาย โดยมีความคิดเห็นที่น่าสนใจดังนี้

“ปกติฉันจะกังวลมาก เพราะกล้วยจะเริ่มมีจุดดำหลังซื้อมาแค่วันเดียวเท่านั้น ฉันจะลองดูว่าจะได้ผลไหม”
“ขอบคุณจริงๆ ฉันต้องการมันอย่างมาก”
“หน้าร้อนทำให้กล้วยดำไวมาก ขอบคุณที่แบ่งปันวิธีดีๆ ทำให้กล้วยไม่ดำเร็วเกินไป”
“สุดท้ายฉันก็ไม่ต้องกินกล้วย 2-3 ผลพร้อมกัน ขอบคุณที่แบ่งปันวิธีดีๆ นี้”.

ที่มาและภาพ : ctwant