เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่หลายคนให้ความสนใจกันเป็นอย่างมากในขณะนี้ เมื่อมีผู้บริโภครายหนึ่งได้ออกมาแชร์ประสบการณ์สุดงง หลังจากได้ไปทานชาบูเจ้าดัง

โดยเขียนข้อความเล่าผ่านกลุ่มเฟซบุ๊กพวกเราคือผู้บริโภคว่า “ขออนุญาตสอบถามนะครับ ทำไมเนื้อออสเตรเลีย มาทานบุฟเฟ่ต์เจ้าหนึ่ง สั่งเนื้อออส 3 ถาด มีสีเหลือง 2 ถาด ปกติ 1 ถาด แจ้งทางพนักงานขอเปลี่ยนพนักงานบอกเนื้อที่เหลือ สีเหลืองเหมือนกันหมด และตอบไม่ได้ว่าทำไมเนื้อถึงมีสีเหลือง ปกติมาทานประจำไม่เคยเจอสีเหลืองเลยครับ”

ภายหลังจากที่โพสต์ถูกแชร์ออกไป ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นโพสต์ดังกล่าวมากมาย โดยหลายคนก็พากันสงสัยว่าสาเหตุของสีดังกล่าวนี้เกิดจากอะไรกันแน่ ทั้งนี้ความเห็นบางส่วนก็บอกว่าทานได้ ส่วนเหตุผลทำไมถึงเป็นสีเหลืองอาจจะขึ้นอยู่กับวิธีเลี้ยง และอาหารการกินของวัว อย่างไรก็ตามหลายคนก็มองว่าให้พยายามหลีกเลี่ยงและรอผู้เชี่ยวชาญออกมาตอบคำถามนี้ดีกว่า….

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ : @ประมวลทรัพย์ ว่องไวพาณิชย์