เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่หลายคนให้ความสนใจกันเป็นอย่างมากในขณะนี้ เมื่อมีผู้บริโภครายหนึ่งได้ออกมาแชร์ประสบการณ์สุดงง หลังจากได้ไปทานชาบูเจ้าดัง
![](https://t.dailynews.co.th/wp-content/uploads/2024/01/421451008_7492320957485873_6732203516773633385_n.jpg)
โดยเขียนข้อความเล่าผ่านกลุ่มเฟซบุ๊กพวกเราคือผู้บริโภคว่า “ขออนุญาตสอบถามนะครับ ทำไมเนื้อออสเตรเลีย มาทานบุฟเฟ่ต์เจ้าหนึ่ง สั่งเนื้อออส 3 ถาด มีสีเหลือง 2 ถาด ปกติ 1 ถาด แจ้งทางพนักงานขอเปลี่ยนพนักงานบอกเนื้อที่เหลือ สีเหลืองเหมือนกันหมด และตอบไม่ได้ว่าทำไมเนื้อถึงมีสีเหลือง ปกติมาทานประจำไม่เคยเจอสีเหลืองเลยครับ”
![](https://t.dailynews.co.th/wp-content/uploads/2024/01/421440887_7492320697485899_5582723619453905291_n.jpg)
ภายหลังจากที่โพสต์ถูกแชร์ออกไป ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นโพสต์ดังกล่าวมากมาย โดยหลายคนก็พากันสงสัยว่าสาเหตุของสีดังกล่าวนี้เกิดจากอะไรกันแน่ ทั้งนี้ความเห็นบางส่วนก็บอกว่าทานได้ ส่วนเหตุผลทำไมถึงเป็นสีเหลืองอาจจะขึ้นอยู่กับวิธีเลี้ยง และอาหารการกินของวัว อย่างไรก็ตามหลายคนก็มองว่าให้พยายามหลีกเลี่ยงและรอผู้เชี่ยวชาญออกมาตอบคำถามนี้ดีกว่า….
![](https://t.dailynews.co.th/wp-content/uploads/2024/01/Screenshot-2024-01-23-150726_new.jpg)
![](https://t.dailynews.co.th/wp-content/uploads/2024/01/Screenshot-2024-01-23-151157_new.jpg)
ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ : @ประมวลทรัพย์ ว่องไวพาณิชย์