ผู้สื่อข่าวรายงานมาว่า ณ ที่สนามศาลากลางหลังเก่า นายสุวพงศ์ กิตติภัทย์พิบูลย์ ผวจ.สุรินทร์ ประธานเปิดงาน “ครัวสุขภาพจังหวัดสุรินทร์ พาณิชย์ก้าวไกล สู้ภัย COVID-19” เพื่อขับเคลื่อนยุทธศาสตร์การพัฒนาจังหวัดภายใต้การดำเนินการโครงการ “สุรินทร์รุ่งเรือง เมืองเกษตรอินทรีย์” ตามหลักคิด 4 ร. คือ “รุ่งเรือง รื่นรมย์ ร่ำรวย ด้วยความ รวดเร็ว” และการสร้างการรับรู้ กระตุ้นเศรษฐกิจ ส่งเสริมและสนับสนุนการตลาดสินค้าเกษตรอินทรีย์ รวมถึงการเพิ่มช่องทางการตลาดและแลกเปลี่ยนความรู้ ทักษะอาชีพ และช่องทางการสร้างรายได้ให้แก่กลุ่มเกษตรกรผู้ปลูกพืชผักสมุนไพร-ผู้เลี้ยงสัตว์อินทรีย์ ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายผลิตภัณฑ์จากชุมชน ภายใต้คอนเซปต์ “หิ้วตะกร้า ใส่ผ้าไทย จ่ายตลาดอินทรีย์” ระหว่างวันที่ 23-25 ก.ย. 2564 ตั้งแต่เวลา 09.00 น.–20.00 น.
ภายในงาน เชิญชม ชิม ช้อป แชะ แชร์ ของดีจังหวัดสุรินทร์จาก 17 อำเภอ อาทิ ชมนิทรรศการเกษตรอินทรีย์มีชีวิต การออกร้านจำหน่ายผลผลิตและสินค้าทางเกษตร และการแสดงพื้น บ้าน ชิมการสาธิตการทำอาหารจากแปลงเกษตรอินทรีย์ ช้อปผลผลิตพืช / สัตว์อินทรีย์ 4 โซน และแชร์อาหารท้องถิ่นโกอินเตอร์ระดับโลก เป็นต้น
นายสุวพงศ์ เปิดเผยว่า การจัดงานครั้งนี้เพื่อผลักดันให้เกษตรกรทำการเกษตรอินทร์ เพื่อให้จังหวัดสุรินทร์เป็นจังหวัดเกษตรอินทรีย์ ที่ผู้บริโภคปลอดภัย แล้วยังเป็นการให้มีการตลาด ให้เกษตรกรได้ขายผลผลิตเกษตรอินทรีย์ได้มากขึ้น ขอเชิญชวนผู้เข้าร่วมงานแต่งกายด้วยชุดผ้าไทย/ผ้าไหมพื้นเมืองสุรินทร์ และปฏิบัติตามมาตรการ D-M-H-T-T-A อย่างเคร่งครัดด้วย