ถ้าให้พูดถึง “อึ่งไข่” ทุกคนก็คงทราบกันดีว่า เป็นเนื้อสัตว์ที่หารับประทานได้ยากมากที่สุดในประเทศไทย และจะมีให้รับประทานแค่ปีละ 1 ครั้งเท่านั้น อีกทั้งเป็นอาหารที่หลายภูมิภาคนิยมน้ำมาปรุงอาหาร ไม่ว่าจะเป็น ต้มอึ่ง, อึ่งไข่ทอดกรอบ, อึ่งไข่ชุบแป้งทอด รวมถึง ลาบอึ่งไข่ แต่ทว่าล่าสุดบนโลกออนไลน์ ก็ได้มีการแชร์พูดเรื่องสุดแปลกเต็มหน้าฟีด ที่หลายคนเห็นแล้วถึงกันงงว่า รสชาติจะออกมาเป็นยังไง กินกันดิบ ๆ เลยหรือเปล่า

เมื่อมีร้านอาหารกูจาดอง ได้ผุดไอเดียนำอาหารพื้นเมืองอย่าง “อึ่งไข่” มาต้มจนสุกและดองคู่กับซีอิ๊วเกาหลี โดยใช้เวลาหมักดองตามสูตรลับของร้าน จนกลายมาเป็น “อึ่งไข่ดองซีอิ๊วเกาหลี”

ต่อมางานนี้ทำเอากระแสดังมาก ลูกค้าแห่จองออร์เดอร์กันคึกคัก โดยร้านกูจาดองต้องออกมาโพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า “อึ่งไข่ดอง ตอนนี้ออร์เดอร์เต็มแล้วนะคะ ขอปิดรับออร์เดอร์ค่ะ ต้องขออภัยสำหรับคนที่ไม่ได้ของด้วยนะคะ ขอบคุณทุกท่านมากค่ะ” ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวยังมีการรายงานเพิ่มเติมว่า เมนู “อึ่งไข่ดองซีอิ๊วเกาหลี” ตอนนี้ยอดสั่งซื้อถล่มทลาย จองคิวยาวไปถึงในปีหน้าเรียบร้อยแล้ว…

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ : @กูจาดอง 꾸 짜 덩-ทะเลดองเกาหลี ต้นตำรับ สาขาหัวหิน