‘ย่างหิน’ ปิ้งย่างสไตล์เกาหลีที่อยากให้ลอง

แม้จะเพิ่งเปิดร้านบริการปิ้งย่างสไตล์เกาหลีได้ไม่นาน แต่ร้าน “ ย่างหิน” Seuton Geulil พิกัด ริมถนนพระราม 4 ระหว่างจุฬาซอย 5 และ ซอย 9เริ่มมีคนพูดถึงและพากันมาลิ้มชิมรสอยู่เนืองๆแล้วยามนี้

‘ต้า เจิ้ง’ เด่นรสชาบูหม่าล่าพรีเมียมสูตรเสฉวนประยุกต์

ทนกับกระแสความเด่นของหม่าล่าไม่ไหว แม่พลอยขอตามมาเปิดประสบการณ์สัมผัสรสชาติหม้อไฟสไตล์จีน ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะที่ ร้าน “ต้า เจิ้ง” (DA ZHENG Hotpot) ในสยามสแควร์ซอย 3 กรุงเทพมหานคร ดูสักครั้ง

‘ฮอลิเดย์ เพสทรี เดอะ ไดนิ่งรูม’ กับหลากเมนูทุกเวลาหิว

ในหมู่นักชิมส่วนใหญ่ ใครๆ ก็รู้จักและนิยมในรสชาติอาหาร ขนม ในแบบฉบับของ Holiday Pastry (ฮอลิเดย์ เพสทรี) เป็นอย่างดี ล่าสุดขยายความอร่อย และมอบประสบการณ์ในการสัมผัสรสชาติ บรรยากาศแบบใหม่ ในชื่อ “Holiday Pastry The Dining Room” (ฮอลิเดย์ เพสทรี เดอะ ไดนิ่งรูม) ชั้น 7 โซนเอเทรียม ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

รื่นรสรื่นรมย์ริมน้ำเจ้าพระยา แบบ ‘เอิกเกริก’

“เอิกเกริก” หรือ เอิกเกริก ริมน้ำ by Amdangtyphoon เป็นร้านอาหารน้องใหม่เปิดบริการความอร่อย ในซอยจรัญสนิทวงศ์ เขตบางพลัด กรุงเทพมหานครได้ประมาณ 6 เดือน

‘มัตซึ พาสต้า’ เด่นรสพาสต้าเส้นสดสไตล์ญี่ปุ่น

“Matsu Pasta” (มัตซึ พาสต้า) บนชั้น 6 โซนบีคอน ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เป็นร้านน้องใหม่มาแรง ติดอันดับความนิยมของนักชิมทุกวัย ที่แวะมาลิ้มชิมรสไม่เคยขาดสาย

‘เนื้อคู่’ การจับคู่ที่มีรสชาติลงตัวกลมกล่อม

“เนื้อคู่“ ในที่นี้ไม่ใช่เรื่องของบุพเพสันนิวาส ที่ชวนให้ถวิลหาคนสักคนที่เรารู้สึกดี และหวังว่าเขาจะมาเคียงข้างเป็นคู่แท้ของเราในวันหนี่ง ทว่า เป็นชื่อของร้านก๋วยเตี๋ยวที่มีความเด่นรสชาติของเนื้อ ที่เสิร์ฟพร้อมคู่กับเส้นหรือข้าว ที่อยู่ชั้น 6 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

‘โกโก้’ (KOKO) อร่อยเต็มอิ่มครบรส

“โคโค่” (KOKO) เป็นร้านอาหารไทยเล็ก ๆ ที่อยู่คู่สยามสแควร์ซอย 3 มานาน 27 ปีกระทั่งวันนี้มีการรีแบรนด์ดิ้ง ปรับโฉมเป็น “โกโก้” (KOKO) โดย คุณก้อง-ก้องภพ เอื้อศิริทรัพย์

เพลินรสเพลินพุงที่ ‘ขนมจีน เมืองคอน’

เมื่อกลางเดือนกรกฎาคม “แม่พลอย” เดินทางไปจังหวัดนครศรีธรรมราชมาและมีโอกาสแวะไปลิ้มชิมรสชาติเมนูขนมจีน ที่ร้าน “ขนมจีน เมืองคอน” ถนนพานยม อำเภอเมือง หาไม่ยาก แถมมีที่จอดรถสะดวกสบาย