ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศของเทศกาลถือศีลกินเจที่เมืองสงขลา ชาวจังหวัดสงขลาต่างอิ่มอร่อยกับอาหารเจระดับ 5 ดาวและหรูหรา ที่ทางโรงแรมวีว่า ซึ่งเป็นโรงแรมดังกลางเมืองสงขลาได้ทำการเปิดครัวขายวันแรกเทศกาลถือศีลกินเจ โดยได้ยกครัวจากห้องอาหารภายในโรงแรมออกมาตั้งบริเวณด้านหน้าโรงแรมปรุงอาหารเจ ขายกันสดๆร้อนๆริมถนน เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้า ทำการปรุงอาหารเจหลากหลายชนิดหลากหลายเมนู โดยกุ๊กฝีมือเยี่ยมของโรงแรมระดับ 5 ดาว รวมทั้งอาหารเจเมนูเด็ดอีกมากมายกว่า 50 ชนิด ในราคาติดดิน เริ่มต้นที่ 50 บาท

โดยทางโรงแรมวีว่าสงขลา เปิดขายอาหารเจ บริเวณด้านหน้าโรงแรมมาเป็นเวลานาน 12 ปี ตั้งแต่ปี 2555 จนถึงปัจจุบัน ทั้งนี้ เนื่องจากช่วงเทศกาลกินเจทุกปี ประชาชนในเขตเทศบาลนครสงขลาหันมาถือศีลกินเจเป็นจำนวนมาก ทำให้ห้องอาหารต่างๆ ตามโรงแรมในพื้นที่อำเภอเมืองสงขลาประสบปัญหา ลูกค้าไปใช้บริการลดน้อยลงกว่า 50% ทางโรงแรมวีว่าสงขลา จึงต้องทำการปรับกลยุทธส่งเสริมการตลาดรับเทศกาลกินเจ เพื่อให้เข้ากับสถานการณ์ โดยได้รับความสนใจจากประชาชนชาวจังหวัดสงขลาเป็นอย่างมาก มาเลือกซื้ออาหารเจที่ทำกันสดๆตรงนั้นจนขายไม่ทัน และต้องทำบัตรคิวเพื่อบริการลูกค้า ที่มาเลือกซื้ออาหารเจจัดลำดับผู้ที่มาก่อน-หลังเพื่อความเป็นระเบียบ ลูกค้าสามารถซื้อใส่ถุงกลับไปกินที่บ้านหรือกินที่โรงแรมก็ได้ ซึ่งทางโรงแรมได้จัดโต๊ะให้นั่งกินบริเวณหน้าโรงแรม ที่สำคัญแม้จะเป็นอาหารเจระดับโรงแรมแต่ราคาเท่ากับร้านอาหารเจทั่วไป ที่ผู้ถือศีลกินเจทุกระดับสามารถมาซื้อกินได้ โดยเริ่มเปิดขายตั้งแต่วันที่ 3 – 11 ตุลาคม 2567 ตั้งแต่เวลา 07.00 น.-21.00 น.