ปกติการหุงข้าวต้องใช้เวลาประมาณ 25-30 นาที แต่ถ้าคุณหิวจัด!! ต้องการหุงข้าวให้สุกอย่างรวดเร็วด้วยเวลาที่น้อยกว่านั้น จะสามารถทำได้หรือไม่? วันนี้เรามีคำตอบ…
เว็บไซต์ญี่ปุ่น grapee.jp เผยแพร่คำแนะนำจาก บริษัท คาโกชิม่า เพิร์ล ไรซ์ จำกัด ซึ่งผลิตข้าวจำหน่าย โดยทางบริษัทได้แนะนำวิธีการหุงข้าวขาวอย่างรวดเร็วทันใจในเวลาอันสั้นบนเว็บไซต์
ปกติแล้วคนส่วนใหญ่จะใช้น้ำอุณหภูมิปกติ เช่น น้ำประปา หรือน้ำแร่ในการซาวข้าว และหุงข้าว แต่ถ้าคุณอยากให้ข้าวสุกเร็วกว่าปกติ เรามีวิธีมาบอก…
วิธีหุงข้าวขาวให้สุกในเวลาอันสั้น
- ให้หุงข้าวด้วยน้ำอุ่น (ย้ำว่าน้ำอุ่น ไม่ใช่น้ำเดือด) จะทำให้ข้าวดูดซับน้ำได้อย่างรวดเร็ว และสุกเร็วขึ้น
ส่วนในกรณีที่คุณไม่ได้รีบ และอยากได้ข้าวที่มีรสชาติอร่อย ให้นำข้าวสารแช่ในน้ำอุ่นทิ้งเอาไว้ 10 นาที จากนั้นค่อยนำมาหุง จะทำให้ได้ข้าวที่อร่อยจนคุณคาดไม่ถึง
ที่มาและภาพ : grapee.jp