ความพิเศษที่ “แม่พลอย” ได้สัมผัสการรับประทานอาหารสุดพิเศษ ในชุด “OMAKASE CHEF’S SPECIAL COURSE” (โอมากาเสะ เชฟ ’ส สเปเชียล คอร์ส) ที่มีรสชาติแห่งความประณีตผสานวัตถุดิบพรีเมียมตามฤดูกาลจากประเทศญี่ปุ่น และมีการผสมผสานระหว่างความคลาสสิกและความทันสมัย เพื่อมอบประสบการณ์การรับประทานอาหารที่น่าจดจำ

เริ่มที่เครื่องดื่ม ยูซุ สปาร์คกลิ้ง หอมหวานเย็นสดชื่นตามด้วย STUMAMI สึมามิ อาหารเรียกนํ้าย่อยมีความหวานละมุนของมะเขือเทศบีจิน ผสมผสานกับสาหร่ายเส้นผมและยอดอ่อนใบบัว ที่มีคอลลาเจนธรรมชาติเคลือบอยู่ นํ้าซุปมีความเปรี้ยวหวานสดชื่น อากิโมะ เป็นตับปลาที่มาจากปลานํ้าลึกจากญี่ปุ่น นำไปต้มกับนํ้าซุปสูตรพิเศษทำเป็นมูสออนท็อปด้วยคาเวียร์เสิร์ฟบนขนมปังกรอบนิด ๆ รสชาติหอมมันกลมกล่อม ต้มข่า อากะ อาบิ มีแรงบันดาลใจมาจากต้มข่าไก่แบบไทย แต่ทำเป็นซุปต้มข่าในสไตล์ญี่ปุ่นที่นำเอากุ้งแดง (อากะ อาบิ) รสชาติหวานแบบธรรมชาติมา สร้างสรรค์เป็นเมนูผสมผสานรสชาติมีกลิ่นเจือแบบไทย ทว่าเป็นรสชาติที่กลมกล่อมอร่อย

ต่อด้วยซูชิจานหลัก 3 คำแรกเป็นปลาเนื้อขาว มาได ซูชิ ซูชิหน้าปลากะพงแดงญี่ปุ่นระดับพรีเมียม, คินเมได ซูชิ ซูชิหน้าปลาคินเมได ในแบบฉบับเอโดะสไตล์, ชิมะอาจิ ซูชิ หรือซูชิหน้าปลาชิมะอาจิ ฮอน มากุโร่ (HON MAGURO) มี อากะมิ ซูชิ โรยด้วยทรัฟเฟิลขูดสด, ชูโทโร่ ซูชิ และ โอโทโร่ ซูชิ เบิร์นด้วยถ่านบินโจตัน, อูนิสด หรือไข่หอยเม่น จากฮอกไกโด ซูไว อากะ มิโซะ เป็นซุปมิโซะแดงสูตรพิเศษเข้มข้นกับเนื้อปูซูไว ปิดท้ายด้วยของหวาน พรี ดิเสิร์ท-3 ฟรุต เคียวโฮ สตรอว์เบอร์รี และเมลอน ผลไม้ระดับพรีเมียม 3 ชนิดจากญี่ปุ่น และ มาการอง ยูซุ ที่มีความกรอบนอกนุ่มใน ผสานความหวานของมาการองและความเปรี้ยวสดชื่นของยูซุในทุกคำ

นอกจากนี้ ยังมีซีรีส์เนื้อวากิวลายหินอ่อนที่ดีและพรีเมียมที่สุดระดับ A5 ส่งตรงจากจังหวัดอิบารากิ ประเทศญี่ปุ่น และรังสรรค์เมนูเนื้อออกมาให้ลิ้มรสความอร่อยกับ 8 เมนูที่ผสมผสานทั้งแรงบันดาลใจการเสิร์ฟในรูปแบบตามออริจินัลของญี่ปุ่น และการคิดค้นเมนูแบบฟิวชันที่ไม่เหมือนใคร ได้แก่ เซตซูชิเนื้อวากิว A5 สไลซ์แผ่นใหญ่ เสิร์ฟ 3 คำ 3 รสชาติ แซนด์วิชวากิว A5 กริลล์ คงความนุ่มเห็นลายหินอ่อนชัดเจนสวยงาม, แฮมเบิร์กเนื้อวากิวชุ่มฉํ่ากับซอสเพสโต เสิร์ฟบนกระทะเดือด, ข้าวผัดกะเพราเนื้อพรีเมียมวากิว A5 บนชามหินร้อนกว่า 300 องศา, เซตเนื้อวากิวที่มีทั้งส่วน A5 Striploin (เนื้อสันนอก วากิว A5), A4 Chuck Roll (เนื้อส่วนสันคอ) และ A4 Karubi เนื้อคารูบิ (พื้นท้อง) ย่างบนเตา รวมไปถึงเซตชาบูชาบูเนื้อวากิว กับนํ้าซุปหางวัวที่เคี่ยวนานกว่า 10 ชั่วโมง, เชตสุกียากี้สายไหม อร่อยสไตล์คันไซร่วมสมัย และ เอ 5 อิบารากิ วากิว ไอ-สุ ไอศกรีมเนื้อวากิว A5 ได้กลิ่นเนื้อตัดกับซอสสตรอว์เบอร์รีและครัมเบิล

ลองลิ้มลองอาหารเมนูพิเศษ แวะไปได้ที่ SEKI (เซกิ) สาขา เดอะมอลล์ ไลฟ์สโตร์ บางกะปิ สนใจสอบถามรายละเอียดได้ที่ 09-7231-9256.

เรื่อง/แม่พลอย

คลิกอ่านบทความทั้งหมดได้ที่นี่